A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học A Vĩnh Trường tham gia cuộc thi Vẽ “Vì môi trường tương lai”

Các em học sinh của Trường tiểu học A Vĩnh Trường (huyện An Phú - tỉnh An Giang) gửi tới cuộc thi những bức tranh ngộ nghĩnh, đầy màu sắc, thể hiện mong ước về một thế giới tươi đẹp.

Một số bức tranh tiêu biểu:

Em Phạm Mã Bảo Thy (Lớp 4E) - Vẽ về môi trường trong tương lai, với chiếc máy hút rác hiện đại cùng con người tạo ra môi trường văn minh, tươi đẹp, làm sạch cho cuộc sống xung quanh.


Bức tranh của em Võ Thị Cẩm Tiên (Lớp 5A) - thể hiện thực tế cuộc sống hiện nay, khi nhà máy được xây dựng bên cạnh những dòng sông và nhà dân với khói thải bay lên. Liệu tương lai em có còn nhìn thấy những chú cá tung tăng bơi lội trong làn nước xanh biếc kia hay không?

Em Trần Huỳnh Ngân (Lớp 5A) - Thế giới em mong muốn là trái đất màu xanh mang đầy hi vọng, nhẹ nhàng mà rất ý nghĩa.

Tác phẩm của em Võ Thị Cẩm Giang (Lớp 5A) vẽ nên hình ảnh người du hành với lá cờ Việt Nam hướng về trái đất tươi xanh, giữa một thiên hà trong sạch, không rác thải vũ trụ, nơi những vì sao tỏa sáng.

Em Trương Thị Cẩm Tú (Lớp 5D) thì chọn cách thể hiện thế giới mong muốn của mình dưới lòng đại dương bao la. Đại dương trong sạch, không bị ô nhiễm để con người có thể hòa thiên nhiên, chung sống, vui chơi dưới biển cả.

Các bức tranh đều mang ý nghĩa sâu sắc về môi trường được thể hiện qua những màu sắc tươi sáng, sinh động.

Nguồn: http://www.moitruongvadothi.vn/doi-song-xa-hoi/cuoc-thi-ve-vi-moi-truong-tuong-lai-moi-buc-tranh-mot-thong-diep-a32723.html


Tác giả: Phương Tùng
Nguồn:http://www.moitruongvadothi.vn/doi-song-xa-hoi/cuoc-thi-ve-vi-moi-truong-tuong-lai-moi-buc-tranh-mot-thong-diep-a32723.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan